Web

NHA KHOA THẨM MỸ CAO CẤP LOUIS

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Louis luôn nỗ lực để đem đến những công nghệ mới nhất trên thế giới tới phục vụ quý khách hàng, từ ...

Tìm hiểu thêm

Tin tức

TẨY TRẮNG RĂNG VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP!

Bởi admin3:25 - Wednesday,30/05/2018

Sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên là điều mà ai cũng muốn những không phải ai cũng

Sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên là điều mà ai cũng muốn những không phải ai cũng được như vậy. Do thói quen ăn uống sinh hoạt, vệ sinh răng miệng,..v..v.. mà răng nhiều người trở nên ố vàng, gây mất thẩm mỹ, cản trở trong việc giao tiếp. Một giải pháp để khắc phục tình trặng này mà nhiều người hay chọn chính là tẩy trắng răng. Thế nhưng tẩy trắng có phải ai cũng làm được, và làm như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng ( hay làm trắng răng ) là quá trình làm màu răng sáng hơn (trắng hơn so với màu răng ban đầu). Để làm màu răng sáng hơn, người ta dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng.
Hiện nay, các bác sĩ nha khoa thực hiện công việc tẩy trắng răng chủ yếu theo hai phương pháp :
+ Tẩy trắng tại nhà bằng hóa chất ( thuốc tẩy trắng ).
+ Tẩy trắng tại các trung tâm nha khoa bằng hóa chất kết hợp với năng lượng ánh sáng ( đèn Halogen ,đèn Plasma, đèn Laser..)

Đối tượng nào có thể và không thể tẩy trắng?

Các trường hợp thuận lợi: nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, răng có màu vàng, thường đáp ứng tốt với các phương pháp tẩy trắng đơn giản.

Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả: nhiễm màu tetracyclin độ 3,4, nhiễm màu fluorosis. Trong nhiễm màu tetracyclin có thể chia 4 mức độ: vàng, nâu, xám, tím, khi răng có màu xám, tím thì tẩy trắng ít hiệu quả; răng tụt lợi: với răng tụt lợi hở chân răng tẩy trắng không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt kích thích tủy.

Các trường hợp thận trọng khi tẩy trắng: bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, ngừng ngay liệu trình; phụ nữ mang thai và cho con bú; trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy; viêm lợi, hở cổ – chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.

 

 Tẩy trắng răng có đem lại hiệu quả vĩnh viễn không?

 

 Không . Tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Việc duy trì kết quả tẩy trắng thì rất khác nhau ở mỗi người, thường thì có thể duy trì từ vài tháng cho đến khoảng 3 năm. Nhìn chung thì tẩy trắng răng sẽ không tồn tại được lâu nếu bạn có thói quen hút thuốc, uống rượu vang, trà, cà phê, là những thức uống dễ làm cho răng bị nhiễm màu. 

 

Cách chăm sóc cho răng sau tẩy trắng?

Trong quá trình tẩy trắng và sau tẩy 2 tuần nên kiêng ăn uống thực phẩm có màu, tránh màu sậm vì trong giai đoạn men răng nhạy cảm dễ bị nhiễm ngược lại những màu này. Có thể dùng ống hút uống nước có màu.

Triệu chứng tăng nhạy cảm khá thường gặp khi tẩy trắng, nên tránh uống nước quá nóng quá lạnh dễ bị ê buốt răng.

Trong và sau tẩy trắng bạn sẽ tập thói quen vệ sinh răng miệng thật kỹ, luôn chải sạch răng sau khi ăn, như vậy sẽ hạn chế quá trình nhiễm màu lại.

Để được tư vấn cụ thể, bạn nên đến phòng khám để được nha sỹ tư vấn một cách rõ ràng và cụ thể hơn.