Web

NHA KHOA THẨM MỸ CAO CẤP LOUIS

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Louis luôn nỗ lực để đem đến những công nghệ mới nhất trên thế giới tới phục vụ quý khách hàng, từ ...

Tìm hiểu thêm

Tin tức

RĂNG SỨ CÓ BỊ XUỐNG MÀU HAY KHÔNG?

Bởi admin8:24 - Monday,09/07/2018

Ai cũng biết dán sứ hay bọc sứ sẽ khắc phục được tình trạng răng xỉn, ố màu nặng hay

Ai cũng biết dán sứ hay bọc sứ sẽ khắc phục được tình trạng răng xỉn, ố màu nặng hay răng xỉn vàng do nhiễm tetracyline. Thế nhưng miềng dán sứ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đó trong vòng bao lâu? Răng sứ có bị xuống màu hay không? Thì không phải ai cũng biết.

Răng sứ hay miếng dán sứ có bị xuống màu hay không?

Gần như các trường hợp răng bị ố vàng thông thường đều do lớp men răng. Nếu tình trạng men quá tệ thì việc tẩy trắng là không thể, cũng như trường hợp răng nhiễm tetracyline. Dán sứ sẽ thay thế lớp men răng đó bằng lớp sứ.

Hầu hết các trường hợp dán sứ thì màu sắc của sứ sẽ giữ được như vậy. Thế nhưng nếu để trả lời một cách chính xác rằng răng sứ có bị ngả màu được hay không thì câu trả lời là có.

Kết quả hình ảnh cho răng dán sứ

Nguyên nhân răng sứ có sự xuống màu?

Vệ sinh răng không đúng cách

Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân không cần thận trong việc vệ sinh, không làm sạch mảng bám, khiến vôi răng hình thành, tạo vết ố và làm răng xỉn màu, thậm chí gây nên một số bệnh lý nghiêm trọng như: viêm nướu, nặng hơn là viêm nha chu.

Chế độ ăn không hợp lý

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm sẫm màu và các thức uống chứa chất kích thích sẽ khiến hàm răng sứ mới nhanh chóng xỉn màu.

Kết quả hình ảnh cho các loại cocktail phổ biến

Thói quen xấu khiến răng xỉn màu

Một vài bệnh nhân than phiền vì răng sứ mới bọc bị xỉn màu nhanh, tuy nhiên nguyên nhân lại ở chính bản thân họ. Những thói quen xấu như hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích sẽ khiến răng sứ xuống màu nhanh chóng.

Không chỉ nói đến răng sứ mà nếu là răng thật mà với chế độ ăn uống và những thói quen có hại cho răng như vậy thì việc tình trạng răng ố vàng là một điều rất dễ xảy ra.

Như vậy những nguyên nhân vừa nêu ra hoàn toàn là những nguyên nhân chủ quan mà thành. Vì vậy muốn răng sứ không bị ngả màu thì bạn hoàn toàn có thể. Bằng cách có lối sinh hoạt và ăn uống khoa học và hợp lý.