Web

NHA KHOA THẨM MỸ CAO CẤP LOUIS

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Louis luôn nỗ lực để đem đến những công nghệ mới nhất trên thế giới tới phục vụ quý khách hàng, từ ...

Tìm hiểu thêm

Tin tức

RĂNG MỌC KHẤP KHỂNH LỘN XỘN: DÁN SỨ HAY BỌC SỨ?

Bởi admin8:52 - Saturday,16/06/2018

Răng mọc khấp khểnh là biểu hiện thường gặp nhất khi răng mọc sai vị trí trên cung hàm. Nếu

Răng mọc khấp khểnh là biểu hiện thường gặp nhất khi răng mọc sai vị trí trên cung hàm. Nếu trong độ tuổi dưới 30, thường bác sỹ có thể khuyên bạn nên niềng răng chỉnh nha để khắc phục tình trạng đó. Thế nhưng nếu đã ngoài 30, việc chỉnh nha sẽ khó khăn, ảnh hưởng và tốn thời gian hơn nhiều. Khi đó thì dán sứ và bọc sứ là 2 giải pháp thường được lựa chọn. Nhưng giải pháp nào mới là tốt nhất?

Kết quả hình ảnh cho răng khấp khểnh

Nguyên nhân răng bị khấp khểnh

– Yếu tố di truyền: nguyên nhân phổ biến của răng khấp khểnh là do di truyền, di truyền về tình trạng kích thước xương hàm và răng dẫn tới khấp khểnh răng.

– Sự không khít sát của phục hình răng

– Viêm lợi và sang chấn lên răng và lợi

– Lệch lạc xương hàm sau chấn thương

– Các tật xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như đẩy lưỡi, mút ngón tay.

– Răng sữa mất sớm

– Khối u vùng hàm mặt

– Ngậm núm vú giả sau 3 tuổi hoặc vẫn còn thói quen bú bình, cũng dẫn tới răng bị khấp khểnh.

Tác hại của răng bị khấp khểnh

Tất cả những khách hàng tìm đến với Louis trong tình trạng răng khấp khểnh đều chia sẻ rằng vì tình trạng răng như thế àm thẩm mỹ mất đi rất nhiều, gây nên sự ngại ngùng trong giao tiếp và không tự tin cười nói trước đám đông.

Có những trường hợp răng mọc lệch có thể dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Với các răng mọc lộn xộn không theo trật tự trên cung hàm thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn do thức ăn có nguy cơ giắt kẽ rất cao, khó có thể làm sạch. Vì vậy, vi khuẩn có thể dễ dàng tạo thành các mảng bám trên răng và gây nên các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm chân răng,…

Răng khấp khểnh nên bọc sứ hay dán sứ?

Nếu trong trường hợp răng vẫn khá đồng đều trên một cung hàm, khoảng cách giữa các răng thưa không quá lớn thì dán sứ Veneer là giải pháp tối ưu bới:

  • Không phải mài răng thật nhiều, Việc mài răng sinh lý để làm mặt dán rất ít. Bác sĩ chỉ cần mài một lớp mỏng khoảng 0.3-0.6 mm ở mặt trước của răng rồi sau đó đắp mặt dán lên. Vì vậy, mặt dán sứ veneer được đánh giá là kỹ thuật bảo tồn răng thật tối đa.
  • Màu sắc răng tự nhiên.
  • Mặt dán sứ chỉ được gắn trên mặt trước của răng nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai, sự cảm biến thức ăn của bệnh nhân
  • Các miếng veneer sứ có tính chất trơn bóng nên có khả năng hạn chế sự tích tụ của mảng bám, của màu thực phẩm hiệu quả. Nếu biết cách giữ gìn, kết quả phục hình có thể duy trì suốt đời bạn.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, trong các trường hớp răng khấp khểnh lộn xộn nhiều thì phương pháp dán sứ Veneer là không phù hợp, mà chỉ có bọc răng sứ mới khắc phực được tình trạng đó:

  • Đưa các răng sai lệch về đúng cung hàm, đảm bảo đúng khớp cắn và chức năng ăn nhai. Đặc biệt, độ chịu lực của răng bọc sứ rất lớn, vì thế sau khi làm xong bạn có thể ăn uống những loại thức ăn cứng hay nóng lạnh tùy thích theo ý của mình.
  • Không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ, các màu răng sáng đẹp tự nhiên, đồng đều. Hình dạng răng được cải thiện y như răng thật.
  • Thời gian nhanh chóng, phù hợp cho cả những bệnh nhân không thích hợp để niềng răng.

Hình ảnh có liên quan

Hi vọng với bài viết trên đây các bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để khắc phục tình trạng răng lệch lạc của mình. Quyết định làm răng không phải là một quyết định tức thời, bởi “hàm răng mái tóc là góc con người”, vì thế hơn hết khách hàng cần có sự lựa chọn đúng đắn nơi làm, nếu không sẽ “tiền mất tật mang”.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ số hotline 0903626168 để được tư vấn