Web

NHA KHOA THẨM MỸ CAO CẤP LOUIS

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Louis luôn nỗ lực để đem đến những công nghệ mới nhất trên thế giới tới phục vụ quý khách hàng, từ ...

Tìm hiểu thêm

Tin tức

MỐI NGUY TỪ THÓI QUEN KHÔNG VỆ SINH LƯỠI!

Bởi admin2:33 - Monday,04/06/2018

Nhiều người vẫn luôn cho rằng chỉ cần duy trì thói quen đánh răng 2 lần/ngày để đảm bảo cho

Nhiều người vẫn luôn cho rằng chỉ cần duy trì thói quen đánh răng 2 lần/ngày để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng mà bỏ qua việc vệ sinh lưỡi. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sức khỏe răng miệng sẽ ngày càng suy yếu đi, gây nên những tác hại không ngờ.

Mối nguy từ thói quen không vệ sinh lưỡi!

                              Mối nguy từ thói quen không vệ sinh lưỡi!

Những tác hại của việc không vệ sinh lưỡi gây nên:

        1. Gây hôi miệng

Hơi thở có mùi lạ là vấn đề có liên quan đến việc bạn làm sạch lưỡi hay không. Vi khuẩn thường tích tụ và phát triển ở trên bề mặt lưỡi, đặc biệt tác nhân gây ra mùi hôi thường nằm ở phía sâu trong lưỡi, gây nên hơi thở nặng mùi. Do vậy vệ sinh lưỡi kĩ càng mọi ngóc ngách là vô cùng quan trọng.

Không vệ sinh lưỡi có thể gây hôi miệng

                                                         Không vệ sinh lưỡi có thể gây hôi miệng

       2. Vị giác kém và ăn không ngon.

Các lớp vi khuẩn, những mẩu thức ăn thừa cũng như tế bào chết tồn tại ở trên lưỡi cũng có thể làm thay đổi vị giác của bạn, khiến cho bạn cảm thấy mất ngon và hứng thú hẳn với đồ ăn, dù cho đó có là sơn hào hải vị đi chăng nữa.

      3. Nhiễm nấm men

Tình trạng nhiễm nấm trong khoang miệng là việc sớm muộn gì cũng xảy ra nếu bạn không vệ sinh lưỡi, làm cho vi khuẩn phát triển quá mức, thậm chí còn có thể bị tưa lưỡi.

4. Bệnh nha chu.

Vi khuẩn trong khoang miệng rất dễ lây lan, thậm chí có thể lan sang đến răng gây viêm nướu và viêm lợi.  Đây là căn bệnh có diễn biến thầm lặng và gây rụng răng sớm đối với bệnh nhân. Tuy nhiên, đáng lo ngại hơn là nếu để lâu thành bệnh mãn tính, người bệnh có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, và sẩy thai cao hơn.

     5. Lưỡi mọc lông và hóa đen.

Thường ngày chúng ta có thói quen sử dụng các loại đồ ăn đồ uống có màu như cà phê, sô cô la, nước ngọt… Thói quen này sẽ làm cho lưỡi trở nên tối màu và mọc lên những sợi lông đen trông rất mất thẩm mỹ.

Vậy làm cách nào để có thể vệ sinh lưỡi một cách khoa học và đúng đắn nhất?

Lưỡi là một bộ phận nhạy cảm vì nó đảm nhận nhiệm vụ là vị giác, lưỡi tổn thương sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống của chúng ta. Khi vệ sinh lưỡi, bạn nên dùng bàn chải lưỡi nha khoa tại các hiệu thuốc là tốt nhất, hoặc có thể là bàn chải thường nhưng nên dùng loại lông mềm. Loại bàn chải này được thiết kế riêng để loại bỏ vi khuẩn, phần tử thức ăn trên lưỡi của bạn. Khi chải lưỡi, bạn nhớ bắt đầu từ phía trong lưỡi, nhẹ nhàng chải lên phía trước, sau đó chải từ trái sang phải và ngược lại. dùng kết hợp với kem đánh răng sẽ cho hiệu quả cao hơn.