Web

NHA KHOA THẨM MỸ CAO CẤP LOUIS

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Louis luôn nỗ lực để đem đến những công nghệ mới nhất trên thế giới tới phục vụ quý khách hàng, từ ...

Tìm hiểu thêm

Tin tức

ĐỪNG BAO GIỜ CHỦ QUAN VỚI TIÊU XƯƠNG CHÂN RĂNG!

Bởi admin3:38 - Thursday,28/06/2018

Tiêu xương chân răng khá thường gặp nếu tình trạng mất răng kéo dài mà bệnh nhân không có phương

Tiêu xương chân răng khá thường gặp nếu tình trạng mất răng kéo dài mà bệnh nhân không có phương pháp can thiệp. Nếu cứ chủ quan với bệnh, thì nó có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng như gây lệch khớp cắn, méo miệng… Thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu được tiêu xương chân răng là gì.

Hình ảnh có liên quan

  1. Bệnh tiêu xương răng là gì?
    Tiêu xương hàm là khi mật độ xương bị suy giảm do nhiều nguyên nhân dẫn đến gương mặt bị bóp méo, mất cân đối và ảnh hưởng lớn đến khớp cắn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiêu biến xương hàm thường là từ 2 lý do chính:

+ Hiện tượng mất răng: Xương hàm được bảo tồn thông qua áp lực kích thích được truyền từ chân răng thông qua việc ăn nhai, khi răng mất đi có nghĩa là lực duy trì không còn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xương hàm khu vực răng mất dần tiêu biến đi.

+ Viêm nha chu: Viêm nhiễm lợi, nha chu chính là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến tiêu xương răng. Giai đoạn đầu khi nướu bị viêm sẽ gây tụt nướu, hở chân răng. Nếu như bệnh vẫn không được quan tâm, điều trị kịp thời thì xương và dây chằng bao bọc quanh răng cũng bị tiêu hủy dần, khiến cho răng không có chỗ dựa nữa.

Kết quả hình ảnh cho bị tiêu xương hàm

Thông thường, sau hai tháng mất răng mà không được cấy ghép răng giả, hiện tượng tiêu xương răng sẽ xảy ra. Mức độ tiêu xương chân răng sẽ diễn ra từ từ và khác nhau ở mỗi người tuy nhiên thường sau 2 năm thì mật độ xương có khả năng bị giảm tới 60%. Điều này dẫn đến răng kế bên không có điểm tựa, dẫn tới bị xô lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp cắn.

2. Tác hại của hiện tượng tiêu xương răng

+ Xô lệch răng: Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi khi răng mất đi, răng bị tiêu xương thì chân răng không còn điểm tựa dẫn đến xô lệch vào chỗ răng mất, gây nên tình trạng khấp khểnh toàn hàm rất mất thẩm mỹ.

+ Sai lệch khớp cắn: Một khớp cắn hoàn chỉnh cần đảm bảo xương hàm không tiêu hõm và các răng mọc đúng vị trí trên cung hàm. Một khi xương hàm bị tiêu biến có nghĩa là các răng sẽ bị xô lệch đi, khi đó việc sai lệch khớp cắn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, khổ chủ sẽ cảm thấy rất khó khăn trong ăn nhai.

Kết quả hình ảnh cho tiêu xương chân răng

+ Gây mất thẩm mỹ: Một điều chắc chắn có thể xảy ra khi hiện tượng tiêu xương hàm xảy ra là khuôn mặt trở nên già nua hơn vì cơ mặt bị chùng xuống khi phần xương nâng đỡ cơ đã bị tiêu hụt đi.

3. Cách điều trị tiêu xương răng hiệu quả nhất

Điều trị tiêu xương răng không chỉ giúp phục hình cải thiện thẩm mỹ cho khuôn hàm, giúp nâng đỡ cơ mặt mà về căn bản còn giúp cho quá trình cấy ghép implant cho răng mất diễn ra được thuận lợi nhất bởi nếu thể tích xương hàm không đảm bảo thì implant dễ dàng bị đào thải do không có bộ phận neo giữ răng.

Tiêu xương răng được khắc phục theo hai cách sau đây. Tùy thuộc vào tình trạng tiêu xương chân răng của bạn mà nha sỹ có thể thực hiện kết hợp cả hai cách hay không.

Điều trị tiêu xương răng bằng ghép xương

Ghép xương có nghĩa là bù thêm phần xương bị thiếu hụt do tiêu biến bằng kỹ thuật hiện đại. Hiện nay có hai cách ghép xương cơ bản:

– Sử dụng xương tự thân: Thao tác này bao gồm việc lấy đi một phần nhỏ xương từ các vị trí khác trên cơ thể, thường là xương hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ…để thay thế cho phần xương tiêu biến.

– Sử dụng xương nhân tạo: Thao tác này bao gồm việc sử dụng xương sinh học có thành phần chính là Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan đồng thời kích thích xương tích hợp. Xương nhân tạo có xương khối, xương hạt và màng xương.

Thông thường, để cho xương ghép này tích hợp được với xương thật cần một khoảng thời gian khá dài từ 4-6 tháng. Đây là cách khắc phục tình trạng tiêu xương răng hàm tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay.

Điều trị tiêu xương chân răng bằng nâng xoang

Có rất nhiều cách để nâng xoang và ghép xương nhưng một trong những cách thông dụng nhất đó là nâng xoang hở (hay còn được gọi là mở cửa sổ). Điều này bao gồm việc mở các mô nướu và sau đó tạo một cửa sổ phía bên xoang và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và các mô mềm trở lại vị trí ban đầu.

Việc thực hiện ghép xương hay nâng xoang là hoàn toàn cần thiết nhằm tăng thêm thể tích xương hàm, phục vụ cho việc cấy ghép Implant, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Khi phần tiêu xương răng hàm đạt được những tiêu chí căn bản về độ dày, chiều cao thì mới có thể tiến hành trồng răng giả bằng cách cấy ghép implant được.

Kết quả hình ảnh cho ghép xương implant

Implant tích hợp với xương hàm nhanh chóng chỉ dao động khoảng 3 – 6 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Tuy nhiên thời gian có thể rút ngắn hơn nếu được phục hình bằng công nghệ Implant 4S

Tốt nhất, sau khi mất răng bạn nên đi khắc phục bằng cách trồng implant sớm. Chỉ có phương pháp này mới có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương răng do có trụ cấy trực tiếp xuống xương hàm, tại áp lực duy trì thường xuyên, đây là điều mà phương pháp làm cầu răng không có được.

Hiện nay, với việc trồng răng implant đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của công nghệ Implant 4S giúp cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng. Trụ răng có độ chịu lực không kém gì răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Rất nhiều case cấy ghép Implant ở Louis đã được thực hiện thành công và nhận được phản hồi rất hài lòng từ bệnh nhân. Với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao cùng với sự tận tâm với khách hàng, Louis sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng một cách hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn vui lòng gọi đến Hotline 0903.62.61.68