Web

NHA KHOA THẨM MỸ CAO CẤP LOUIS

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Louis luôn nỗ lực để đem đến những công nghệ mới nhất trên thế giới tới phục vụ quý khách hàng, từ ...

Tìm hiểu thêm

Tin tức

CẮT LỢI XONG CÓ BỊ MỌC LẠI KHÔNG?

Bởi admin1:44 - Friday,08/06/2018

Nhiều người vẫn băn khoăn rằng sau khi thực hiện cắt lợi xong thì có bị mọc lại như lúc

Nhiều người vẫn băn khoăn rằng sau khi thực hiện cắt lợi xong thì có bị mọc lại như lúc đầu không, bài viết này sẽ trả lời băn khoăn đó cho những ai đang có ý đình cắt lợi thẩm mỹ.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi hay Gummy smile là một trong những khiếm khuyết răng miệng khá phổ biến ở Châu Á, khi khoảng cách giữa răng và nướu cách xa hơn mức bình thường (cách xa trên 3mm). Và khi cười phần lợi bị kéo lên khá nhiều gây mất cân đối cho nụ cười, gương mặt không được hài hoà từ đó mất tự tin khi giao tiếp trò chuyện.

Tình trạng cười hở lợi của khách hàng Louis

                  Tình trạng cười hở lợi của khách hàng Louis

Ngày nay với công nghệ khoa học tiến bộ thì việc khắc phục tình trạng này là khá đơn giản. Trong nha khoa, thực chất cắt lợi chỉ là một tiểu phẫu ít gây nguy hiểm và biến chứng sau đó. Bác sỹ sẽ dùng tia Laser nhẹ nhàng cắt đi phần lợi thừa, làm cho thân răng dài ra, khi cười sẽ không bị lộ lợi nữa.

Những trường hợp nào có thể cắt lợi?

Rất nhiều người chỉ cần thấy mình cười hở lợi là nghĩ ngay đến việc cắt lợi thẩm mỹ. Thế nhưng không phải ai và không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được điều này mà chỉ có những trường hợp sau:

– Răng mọc không hoàn toàn, dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi. Khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

– Viêm lợi, hoặc dùng thuốc kháng sinh liều cao khiến lợi phát triển quá phát, hoặc do hậu quả sau khi nắn chỉnh răng không đúng kỹ thuật.

– Nhóm răng cửa hàm trên nún xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn.

– Xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

 

Tuy nhiên để xác định được chính xác mình có thuộc trường hợp có thể làm phẫu thuật hay không thì tốt hơn hết bạn nên đến với nha khoa để bác sỹ xác định tình trạng.

Cắt lợi thẩm mỹ có bị mọc lại hay không?

Nướu răng chỉ mọc lại khi bác sĩ nha khoa thực hiện không đúng kĩ thuật, cắt chưa đúng chuẩn cần thiết, sử dụng dụng cụ cắt kém chất lượng thì sẽ kích thích phần nướu nhanh chóng phát triển trở lại.

Hoặc sau khi cắt xong và lành phần lợi cắt, phần lợi sẽ ôm sát lại vào chân răng làm khách hàng có cảm tưởng như lợi đã mọc ra lại nhưng thực chất không phải thế.

Các trường hợp cắt lợi ở Louis đều cho kết quả vĩnh viễn và chưa bao giờ có trường hợp nào mọc lại.