Web

NHA KHOA THẨM MỸ CAO CẤP LOUIS

Với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Louis luôn nỗ lực để đem đến những công nghệ mới nhất trên thế giới tới phục vụ quý khách hàng, từ ...

Tìm hiểu thêm

Tin tức

CÁI NHÌN TOÀN DIỆN VỀ NÂNG XOANG GHÉP XƯƠNG TRONG CẤY GHÉP IMPLANT!

Bởi admin2:50 - Monday,09/07/2018

Xoang là gì? Trước tiên cần hiểu rõ khái niệm xoang là gì. Xoang nói chung là một hệ thống

Xoang là gì?

Trước tiên cần hiểu rõ khái niệm xoang là gì. Xoang nói chung là một hệ thống các khoang chứa khí nằm bên trong hộp sọ xương mặt. Có 4 cặp xoang gần như đối xứng 2 bên thành bên hốc mũi. Lót trong lòng các xoang là niêm mạc đường hô hấp nối liên tục với niêm mạc khoang mũi họng. Hệ thống xoang trước gồm xoang hàm, xoang sàng trước và xoang trán với các lỗ xoang đổ vào khe mũi giữa. Hệ thống xoang sau gồm xoang sàng sau và xoang bướm với các lỗ xoang đổ và hốc mũi qua khe bướm sàn.

xoang

Phần xoang liên quan đến cấy ghép Implant là xoang hàm. Khi phần xoang hàm chiếm thể tích quá lớn và không đủ chỗ đứng cho Implant thì bác sỹ sẽ tiến hành nâng xoang kết hợp cấy Implan cho bệnh nhân. Điều này cũng đồng nghĩa rằng chỉ với trường hợp cấy răng ở hàm trên thì mới phải nâng xoang, còn với trường hợp cấy răng ở hàm dưới thì không cần.

Nâng xoang ghép xương là gì?

Một trong các điều kiện để cấy ghép răng implant thành công là xương hàm phải có đủ khối lượng và chất lượng. Nâng xoang ghép xương là giải pháp hỗ trợ cho việc ghép thêm xương trong trường hợp xương bị tiêu nhiều sau mất răng lâu ngày ở vùng răng sau của hàm trên.
Xương hàm trên và xoang hàm có sự liên quan mật thiết với nhau
Trong điều kiện bình thường, khi còn răng, xương hàm sẽ duy trì ở mức ổn định đủ để giữ cho chân răng vững ổn.
Khi mất răng lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu và hạ thấp dần, khi đó xoang hàm sẽ tăng thể tích và điều này ảnh hưởng đến kỹ thuật cấy ghép implant (xương không còn đủ khối lượng và chất lượng). Điều này lý giải việc nâng xoang và ghép xương thường đi liền với nhau trong các ca cấy Implant.NANG XOANG GHEP XUONG NHA KHOA D RHUNG

Khi nào thì cấy Implant tức thì được và khi nào thì phải kết hợp nâng xoang ghép xương?

Muốn thành công khi cấy ghép Implant thì trước tiên xương hàm phải đủ chiều cao, mật độ và thể tích. Trong trường hợp những điều kiện này đã được đáp ứng đủ thì bác sỹ sẽ tiến hành cấy Implant tức thì luôn cho phần răng bị mất.

Mặt khác, trong trường hợp xương hàm tiêu nhiều (do mất răng lâu ngày, nhiễm trùng lan rộng…), nếu muốn đặt implant cần phải thực hiện ghép xương. Nâng xoang chính là để tạo điều kiện cho việc ghép xương ở vùng răng sau hàm trên.

GHEP XUONG NHA KHOA DR HUNG

Màng xoang sẽ được nâng cao lên (giúp tăng chiều cao sóng hàm) và xương (tự thân, nhân tạo) sẽ được ghép thêm vào xương hàm. Hai thao tác này thực hiện đồng thời nên gọi là phẫu thuật nâng xoang ghép xương.

NANG XOANG GHEP XUONG NHA KHOA D RHUNG DENTAL

Đây là kỹ thuật khó đòi hỏi cao ở tay nghề của bác sỹ thực hiện. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là hậu quả rất nguy hiểm. Louis vẫn thường livestream các ca cấy Implant kết hợp nâng xoang ghép xương để khách hàng có một cái nhìn trực quan nhất. Đầy là điều mà gần như không có một nha khoa nào dám đưa lên sóng trực tiếp.

Để được tư vấn vui lòng gọi đến hotline 0903.62.61.68.